logo backup

พระเครื่อง

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1829
mod_vvisit_counterเดือนนี้52643
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา71169
mod_vvisit_counterทั้งหมด10614501
เรามี 22 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
blank

ลุงเดช บ้านโป่ง

ลุงเดช บ้านโป่ง

หมวดตอบจดหมาย สวัสดี... คุณช้าง–วัดห้วย                เมื่อเดือนก่อนที่ผมเอาพระไปให้ อ.ช้าง คัดเอาเฉพาะพระแท้ และคัดได้เกือบ 20...

อ่านเพิ่มเติม

ปรีดา กรุงเทพฯ

ปรีดา กรุงเทพฯ

หมวดตอบจดหมาย สวัสดี อ.ช้าง–วัดห้วย                อ.ช้าง คงจำผมได้นะครับ ผมปรีดาที่อยู่กรุงเทพฯ ที่เมื่อก่อนผมขายกริ่งจีน (ยูไล...

อ่านเพิ่มเติม

เกรียงไกร กำแพงแสน

เกรียงไกร กำแพงแสน

หมวดตอบจดหมาย สวัสดีครับ อ.ช้างวัดห้วยที่นับถือ                ผมได้ส่งจดหมายฉบับนี้เป็นฉบับที่ 2 แล้ว ครั้งนี้ผมว่าผมคัดพระให้ด...

อ่านเพิ่มเติม

หมวดพระหลักฝากขาย เกรดพรีเมี่ยม.

หมวดพระหลักฝากขาย  เกรดพรีเมี่ยม.

  หมวดพระหลักฝากขาย เกรดพรีเมี่ยม   สวัสดีครับ... อ.ช้าง-วัดห้วย                  ผมเองก็เป็นอีกคนที่ติดตามเว็...

อ่านเพิ่มเติม

รายการเพิ่มเติมใหม่ !!!

รายการเพิ่มเติมใหม่ !!!

      อัพเดทวันที่ 23 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 หมวดพระหลักฝากขาย เกรดพรีเมี่ยม คุณพรเทพ สุขุมวิท กรุงเทพฯ - พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ สวยแชมป์ - พระปิดตา หลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่หลังเร...

อ่านเพิ่มเติม
Share

       หมวดนี้เปิดใหม่ให้ท่านผู้เข้ามาเยี่ยมชมที่อยากทราบว่าพระที่ตัวเองเก็บสะสมอยู่แท้หรือไม่ เพียงแค่ท่านตรวจสอบว่าพระของท่านแต่ละองค์มีอยู่ในเว็บ ช้าง–วัดห้วยหรือไม่ ถ้ามีอยู่ในเว็บท่านก็ไปถ่ายรูปหน้า–หลังก็พอ (ยกเว้นพระปิดตาเนื้อโลหะให้ถ่ายด้านข้างด้วย) พร้อมทั้งสอดซองเปล่าติดแสตมป์จ่าหน้าซองถึงท่าน กรณีพระของท่านไม่แท้หรือไม่สวย เราจะตอบคำถามและจะจัดส่งรูปคืนให้ และท่านส่งรูปมาที่

                                นายไชยยงค์ ทวีไชยภาคย์ (ตอบคำถาม)

                                เลขที่ 44-46 ถ.ราชดำเนิน ต.พระปฐมเจดีย์

                                อ.เมือง จ.นครปฐม 73000

                กรณีพระของท่านแท้ สวย ดูง่าย เป็นประโยชน์ต่อผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บ ช้าง–วัดห้วย เราจะคัดภาพสวย ๆ ชัดเจน มาลงโชว์พร้อมตอบคำถามและอธิบายอย่างละเอียด พร้อมทั้งลงชื่อและนามสกุล เจ้าของพระให้ด้วย

ตัวอย่างที่ส่งมาถาม

คำถาม 001

 

Untitled-4 copy 

 

            สมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่

คุณภาคภูมิ บุษราวุธานุสรณ์

(เจ้าของ)

คำถาม ผมได้ส่งพระสมเด็จมาให้พี่ตรวจสอบให้ผมทีว่าเป็นพระแท้หรือไม่                                                                   

ขอขอบคุณอย่างสูง                                                              

ภาคภูมิ บุษราวุธานุสรณ์

ตอบ คุณภาคภูมิ

                ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคุณภาคภูมิด้วย ตั้งแต่คุณส่งรูปพระมาก็หลายองค์แล้ว องค์นี้ถือว่าเยี่ยมที่สุด เป็นสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ที่ 3 พิมพ์อกกระบอก พิมพ์ทรงด้านหน้า ติดลึก คม ชัด ถูกต้องทุกจุด โดยเฉพาะพื้นผิวเป็นคราบสีน้ำตาลอมเหลือง ทำให้พระดูเข้มขลังขึ้น มีแค่บางจุดที่ถลอกไปบ้างเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไร แต่ขอเตือนว่าอย่าไปล้างโดยเด็ดขาด ผิวแบบนี้ซิ เขาเรียกว่าสวยแบบธรรมชาติ

                ส่วนด้านหลังเป็นแบบหลังเรียบ ด้านข้างมีรอยปริแตก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์แบบหนึ่งของสมเด็จวัดระฆัง พื้นผิวก็เหมือนด้านหน้า และสมบูรณ์ดี

                                                                            

ช้าง–วัดห้วย

 

 

 

 

 

ปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พิมพ์ใหญ่หลังแบบ


คำถาม 
   ผมได้ติดตามชมเว๊บ ช้าง–วัดห้วย มาสักระยะหนึ่งแล้ว ได้เห็นพระของ อ.ช้าง ลงในเว๊บ เป็นพระสวย ๆ ทั้งนั้น และมีบทความชี้ตำหนิและหลักการดูต่าง ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม และตอนนี้ได้มีหมวดตอบจดหมายเข้ามาเสริมอีก
    ผมจึงได้จัดส่งพระปิดตา หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จ.ชลบุรี พิมพ์ใหญ่หลังแบบ พร้อมทั้งพระสมเด็จพิมพ์ใหญ่อีก 2 องค์ มาให้ อ.ช้าง ช่วยพิจารณาให้ด้วยครับ ว่าแท้หรือไม่ นิยมในแบบวงการเค้าเล่นกันหรือเปล่า

mail 01 mail 02

ปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์
พิมพ์ใหญ่หลังแบบ
คุณสวิช  อยุธยา (เจ้าของ)

ตอบ  คุณสวิช  อยุธยา
    นาน ๆ จะได้เห็นหลวงพ่อแก้วสวย ๆ อย่างนี้สักองค์ หลวงพ่อแก้วของคุณสวิชเป็นหลวงพ่อแก้ว พิมพ์ใหญ่หลังแบบ เนื้อผงคลุกรัก แล้วจุ่มรัก มีปิดทองด้านหน้าเล็กน้อย ที่สำคัญเป็นแม่พิมพ์มาตรฐาน คือพิมพ์นิยมที่วงการพระเครื่องเล่นหากัน สภาพพิมพ์ทรงด้านหน้าค่อนข้างสมบูรณ์มาก มีการหลุดร่อนของรักในบางส่วน เช่นมือที่ปิดหน้า, ท่อนแขนทั้งสองข้าง และขาอีกเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่เผยให้เห็นถึงเนื้อในว่าเป็นเนื้อคลุกรักสีน้ำตาลเข้ม (ซึ่งบางองค์จะเป็นเนื้อผงขาวจุ่มรักก็มี) ตามซอกมีคราบความเก่า, คราบฝุ่นติดอยู่ ส่วนด้านหลัง เป็นหลังแบบสมบูรณ์ 100% คราบความเก่า คราบฝุ่นยังอยู่เดิม ๆ
    สรุป สภาพโดยรวมเป็นพระปิดตาหลวงพ่อแก้วพิมพ์ใหญ่หลังแบบที่สวยมาก ๆ และเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการเลย ส่วนรายละเอียดหลักการดูให้คลิ๊กไปดูในเว๊บ ช้าง–วัดห้วย สุดท้ายต้องขอแสดงความยินดีกับคุณสวิชด้วยว่าเหมือนคุณสวิชถูกรางวัลที่ 1 แบบยกชุดเลยทีเดียว

    ช้าง–วัดห้วย

 

 

 
webboard

2013-01contest

banner-center

banner-center

banner-center

blank

ท่านสนใจหมวดหมู่ใดเป็นพิเศษ
 
< พฤษภาคม 2022 >
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31